สมูทตี้ดีท๊อกซ์ผิวสวย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแนวสุขภาพไม่ว่าจะเป็นแนวดีท็อกหรือแนวบำรุงผิวหลายคนนิยมเครื่องดื่มสมูทตี้แต่จะไปซื้อรับประทานทุกวันก็ค่อนข้างจะใช้เงินเยอะอยู่พอสมควรเพราะในปัจจุบันนี้ร้านสมูทตี้ส่วนใหญ่ราคาเครื่องดื่มก็เริ่มต้นกันที่แก้วละ 40 บาทหากรับประทานกันทุกวันเดือนนึงก็หลายพันเลยทีเดียวทำให้สาวๆและหนุ่มๆสายสุขภาพหลายคนย่อมลงทุนที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ใช้งานภายในบ้านและนิยมค้นหาสูตรสมูทตี้ในแบบง่ายๆที่จะสามารถทำรับประทานเองได้ไม่ว่าจะเป็นในตอนเช้าหรือตอนเย็นซึ่งคุ้มค่ากับการลงทุนไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้หรือซื้อวัตถุดิบมาทำน้ำสุขภาพรับประทานและวันนี้เรามีสูตรทำสมูทตี้แบบง่ายๆสำหรับบำรุงผิวมาฝากกัน

สำหรับสูตรสมูทตี้ที่เราจะนำเสนอกันในวันนี้สามารถซื้อหาวัตถุดิบได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผลไม้สดผลไม้แช่แข็งหรือแม้แต่วัตถุดิบประกอบอื่นๆรับรองได้ว่าหากคุณซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้คุณสามารถทำรับประทานได้อร่อยสดชื่นและบำรุงผิวประหยัดกว่าการซื้อรับประทานตามร้านอย่างแน่นอนและสำหรับสูตรแลกนี้เรามาดูกันว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง

สตรอเบอรี่ครึ่งถ้วย / สับปะรดครึ่งถ้วย / ใบพาสลีย์หรือผักชีฝรั่ง 1/ 4 ถ้วย/ เมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะและน้ำเปล่า 1/4 ถ้วย สำหรับสูตรนี้จะอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนวิตามินเอเพราะเราจะใส่ใบพาสลีย์หรือผักชีฝรั่งลงไปเพื่อให้ได้คุณค่าเพิ่มเติมจากวิตามินซีที่ได้จากสตรอเบอร์รี่และสับปะรดรวมถึงยังมีคุณประโยชน์ทางด้านอื่นๆอย่างเมล็ดแฟลกซ์ที่เราใส่ลงไปนั้นก็จะเพิ่มกากใยอาหารและมีไฟเบอร์ก็จะทำให้สามารถช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีก 5 สตอเบอรี่เองก็ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระรับรองเลยว่ารับประทานเป็นประจำผิวจะสวยระบบขับถ่ายจะดี

ที่สำคัญคือหากคุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้ในบ้านคุณทำทานได้เองอย่างแน่นอนและวิธีการผสมนั้นก็ไม่ยากคุณแค่นำวัตถุดิบทั้งหมดหั่นให้เป็นชิ้นโดยเฉพาะสตอเบอรี่และสับปะรดเพื่อให้เครื่องปั่นสมูทตี้ทำงานได้ง่ายขึ้นหลังจากนั้นคุณก็แค่นำมาลงใส่ในเครื่องเติมน้ำเติมเมล็ดแฟลกซ์และหลังจากนั้นคุณก็ปั่นตามปรกติซึ่งหากจะให้เนียนนั้นแนะนำให้ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีความเร็วสูงนั่นหมายความว่าจำนวนวัตต์ของเครื่องก็จะต้องแรงสักนิดในระดับเกิน 500 วัตต์ขึ้นไปกำลังดีเพราะจะปั่นเนื้อสมูทตี้ได้ค่อนข้างเนียนและที่สำคัญคือรับประทานทันทีหลังทำเสร็จก็จะได้คุณค่าประโยชน์อย่างครบถ้วนจากผลไม้และผักที่เรานำมาปั่นเป็นสมูทตี้แต่หากนอกฤดูกาลสตอเบอรี่อาจจะหายากสักนิดคุณก็ใช้สตอเบอรี่แช่แข็งแทนก็ได้และได้ประโยชน์เหมือนกัน หรือคุณอาจจะเปลี่ยนจากสตอเบอรี่เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ชนิดอื่นๆก็ได้เพราะในปัจจุบัน Supermarket หลายแห่งมีผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่นำเข้ามาจำหน่ายและหาได้ไม่ยากแม้ว่าราคาอาจจะสูงสักนิดแต่เมื่อเทียบกับประโยชน์ที่จะได้รับแล้วก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและในคราวหน้าเราจะมีสูตรสมูทตี้อะไรมาแนะนำการติดตามกันให้ดีๆแต่ตอนนี้ถ้าหากคุณยังไม่มีเครื่องปั่นสมูทตี้แนะนำเลยว่ารีบไปหาซื้อไว้เลยเพราะว่ามันมีประโยชน์มากสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าที่คุณคิด