เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถ สะดวก รวดเร็ว ความจุเยอะ

น้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากรสชาติอันหอมหวาน สามารถดื่มได้ง่ายนั่นเอง ปัจจุบันนั้น นำผลไม้นั้นมีหลากหลายระดับความเข้มข้นให้คุณได้เลือกดื่ม ปัจจุบันนี้มีร้านขายน้ำผลไม้ที่หลากหลายประเภทและมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในตลาดสด ร้านขายน้ำผลไม้ หรือห้างสรรพสินค้าที่นำผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตมาจำหน่ายนั่นเอง แน่นอนว่าบางท่านที่ชอบน้ำผลไม้ก็จะเลือกซื้อน้ำผลไม้ที่นั่น แต่รู่หรือไม่ ว่าคุณควรปั่นน้ำผลไม้เพื่อดื่มเอง โดยใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้

เนื่องจากน้ำผลไม้ที่มีจำหน่ายภายในร้านค้าต่าง ๆ นั้น มักจะมีปริมาณของน้ำผลไม้แท้น้อยมากเลย เนื่องจากการคั้นนำผลไม้แท้ที่นำเข้านั้นราคาแพง จึงจะต้องมีการตกแต่งกลิ่นและรสชาติให้สดชื่น น่าดื่มมากขึ้นนั่นเอง นอกจากจะแต่งรสชาติให้น่าดื่มแล้ว ก็ยังมีการใส่วัตถุกันเสียเพิ่มเติมลงไปอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่า สิ่งที่ได้มานั้นแทบไม่มีคุณประโยชน์หลงเหลืออยู่เลย

หากคุณต้องการที่จะลดน้ำหนัก หรือกำลังควบคุมน้ำหนัก คุณควรเลือกน้ำผลไม้ที่มีความสด สะอาด และมีคุณค่าทางอาหารที่มากมาย นั่นจะทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง ได้เส้นใยอาหารในปริมาณมาก ซึ่งเพียงแค่คุณมีผักหรือผลไม้ที่ชื่นชอบเป็นวัตถุดิบ แล้วมีเครื่องปั่นสำหรับปั่นผลไม้ให้เป็นน้ำผลไม้ที่แสนอร่อย ดื่มได้ในทันที คุณก็สามารถดื่มน้ำผักและผลไม้สดใหม่ได้ทุกวันแล้ว ไม่ต้องไปต่อคิวซื้อของให้เสียเวลาเลย เพราะเราไม่รู้ว่าสิ่งที่เราได้มานั้นคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่นั่นเอง

เราจะทำน้ำผักและผลไม้ไม่ได้เลยหากเราขาดอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่าง “โถปั่น“ไป ซึ่งเป็นเครื่องครัวที่ทุกคนจะต้องมีติดบ้านอย่างแน่นอน เนื่องจากว่า เป็นที่นิยมและไม่มีใครไม่รู้จักเลย ใครที่ต้องการที่จะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ แต่ว่ายังไม่ทราบว่าจะเลือกของรุ่นใดและเลือกอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด เราจึงได้มานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องปั่นแบบโถ ดังนี้

วิธีการเลือกเครื่องปั่นแบบโถ

  • ความจุ – สำหรับความจุของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก ปั่นได้แก้วเดียว ขนาดกลาง จนถึงขนาดใหญ่ที่เป็นโถใหญ่ทรงกลม ความจุนี้แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนว่าจะดื่มน้ำผลไม้มากน้อยแค่ไหน และสามารถเก็บได้กี่วันนั่นเอง คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้ขนาดกลาง เพื่อทำไว้สำหรับตนเองและสมาชิกในครอบครัว แต่หากใช้เป็นโถปั่นขนาดใหญ่ ก็เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจขายสมูทตี้หรือน้ำผลไม้อยู่นั่นเอง
  • ความทนทานของตัวเครื่อง – เมื่อคุณเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าสักเครื่อง ความทนทานของเครื่อง เป็นสิ่งที่คุณควรใช้ในการติดสินใจในการเลือกแน่นอน ซึ่งความทนทานนั้น ก็คือ การทนทานต่อแรงกระแทกที่เกิดขึ้นต่อตัวเครื่องนั่นเอง ต้องเป็นพลาสติกชั้นดี แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกง่าย เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนานแล้ว
  • ใบมีดแข็งแรง – ใบมีดที่แข็งแรง คือ ใบมีดที่ทำจากอะลูมิเนียมเป็นส่วนที่สำคัญ อีกทั้งยังมีแรงปั่นที่ทรงพลัง ทำให้วัตถุดิบที่ต้องการนั้นผสมเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือน้ำแข็ง ก็สามารถใช้แรงปั่นให้เกิดเป็นน้ำผลไม้หรือสมูตตี้ได้นั่นเอง อีกทั้งยังควรเลือกด้วยว่าใบมีดนั้นเป็นสนิมง่ายหรือไม้ ต้องหมั่นทำความสะอาดใบมีดให้ดีอยู่เสมอ เมื่อซื้อมาใช้แล้วด้วย เมื่อคุณได้ดูแลรักษาใบมีดปั่นไว้ให้ดี อย่างไรก็ต้องมีอายุการใช้การที่ยาวนานอย่างแน่นอนแล้ว
  • กำลังไฟ – กำลังไฟฟ้าในการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากทีเดียว ดังนั้น คุณควรที่จะสังเกตกำลังไฟที่เครื่องปั่นนั้นกำลังใช้อยู่ เพื่อดูว่าใช้พลังงานกี่วัตต์ เพราะหากยิ่งมีใบมีดที่ปั่นไม่ค่อยละเอียดก็ต้องเพิ่มความเร็ว ทำให้เปลืองพลังงานไฟฟ้า ควรเลือกเครื่องที่ทำงานเร็วและประหยัดไฟให้กับเรานะคะ เพื่อให้เราสามารถที่จะควบคุมการใช้งานและระดับความแรงในการปั่นแต่ละครั้งนั่นเอง
  • ใช้งานได้หลากหลายจุดประสงค์ – สำหรับจุดประสงค์อื่น ๆ ที่ตัวเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นสามารถทำได้นั้นก็ยังมีอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การปั่นหรือบดเนื้อสัตว์ การปั่นน้ำแข็ง การบดส่วนผสมสำหรับทำขนม การบดถั่ว เป็นต้น เรียกได้ว่าใช้เพียงแค่ครั้งเดียวก็คุ้มค่าอย่างมากมายเลย ใช้งานง่าย ทำได้หลายจุดประสงค์ขนาดนี้ก็ต้องหามาเป็นเจ้าของกันแล้ว เหมาะสำหรับคนที่รักการดื่มสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ และการทำอาหารไปพร้อม ๆ กันเลย เพียงใช้เครื่องเดียวก็ไม่ต้องหาซื้อหลากหลายอย่างอีกต่อไปด้วย

หากคุณต้องการมีสุขภาพที่ดี คุณจึงควรเลือกเครื่องมือที่ช่วยเหลือให้การรับประทานอาหารของคุณนั้นมีคุณค่า มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ยิ่งรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ร่างกายของคุณดูดีมากขึ้นนั่นเอง หวังว่าการใช้เครื่องปั่นนั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนที่รักสุขภาพนะคะ